CÁC HOẠT ĐỘNG

CÔNG CHÚA KẾ VỊ THỤY ĐIỂN THĂM VĂN MIẾU

 

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thụy Điển, nhận lời mời của Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree và Phu quân thăm chính thức Việt Nam

Trong  thời gian thăm chính thức Việt Nam của công chúa kế vị Thụy Điển và Phu quân, chiều ngày 7/5/2019 Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi đón tiếp Công chúa và Phu quân, đoàn đại biểu cấp cao và các doanh nghiệp Thụy Điển tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tại đây, công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Désiree và phu quân nghe giới thiệu về lịch sử, những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Di tích. Thăm quan khu vực bia Tiến sĩ, Công chúa và phu quân rất quan tâm tới 82 tấm bia Tiến sĩ - di sản tư liệu thế giới.

(Ảnh: Công chúa nghe giới thiệu về lịch sử hình thành Văn Miếu -  Quốc Tử Giám)

Qua đó, bày tỏ sự khâm phục với nền giáo dục lâu đời, lịch sử khoa cử cũng như cách tuyển chọn nhân tài của dân tộc Việt Nam. Công chúa cũng rất xúc động trước vẻ đẹp cổ kính  của công trình kiến trúc nơi đây, đặc biệt là Khuê Văn Các, biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.

(Ảnh: Công chúa nghe giới thiệu về lịch sử 82 bia Tiến sĩ)

Sau chuyến thăm, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi tiếp đón và làm việc với Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Désiree và Phu quân cùng đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Thụy Điển tại nhà Tiền Đường khu Thái Học, Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp đón, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh: “Trong bầu không khí ấm áp, chan chứa tình hữu nghị ngày hôm nay, tôi xin nhấn mạnh rằng, chính quyền và nhân dân thủ đô Hà Nội luôn coi Thụy Điển là đối tác và là người bạn thân thiết. Sau 50 năm hợp tác đầy tình hữu nghị và thành tựu, chúng ta sẽ cùng nỗ lực để làm sâu sắc thêm quan hệ hai nước, và làm cho mối quan hệ giữa thủ đô Hà Nội với Thụy Điển ngày càng phát triển bền vững”.

(Ảnh: Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội - Ông Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tin tưởng, chuyến thăm của Công chúa kế vị Thụy Điển và Phu quân đến Việt Nam lần này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho hai nước.

Đáp lại tình cảm đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô, Công chúa kế vị Thụy Điển đã có lời phát biểu: “Hoàng Tử Daniel và tôi muốn gửi lời chân thành cảm ơn ngài Chủ Tịch đã tiếp đón đoàn đại biểu Thụy Điển, thật tuyệt vời khi tối nay được ở tại đây tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám với bề dày lịch sử thật thú vị”.

(Ảnh: Công chúa kế vị Thụy Điển -  Bà Victoria Ingrid Alice Désiree phát biểu tại buổi lễ)

Công chúa cũng khẳng định: “ Thụy Điển và Việt Nam có tình hữu nghị lâu đời và chúng ta đang nỗ lực xây dựng tình hữu nghị đó ngày càng kéo dài và bền vững trong tương lại”

Thu Huong

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm