CÁC HOẠT ĐỘNG

CHỦ TỊCH HIỆP HỘI BẢO TÀNG QUỐC TẾ (ICOM) THAM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

    Chiều ngày 11/09, Chủ tịch Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) (nhiệm kỳ 2020 – 2022) – Ông Alberto Garlandini đã có chuyến tham quan di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám và đã có những trải nghiệm đáng nhớ tại khu di tích này.

    Ông Alberto Garlandini chia sẻ rằng chuyến thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã giúp ông hiểu hơn những giá trị của giáo dục, của nhân tài và cảm nhận sâu sắc truyền thống tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam. Được tham quan 82 bia Tiến sĩ, di sản Tư liệu Thế giới – là một cơ hội để tìm hiểu những thông tin giá trị của bia Tiến sĩ, đồng thời hiểu hơn về tinh thần hiếu học của dân tộc Việt Nam.

    Chuyến thăm lần này của Chủ tịch Hiệp hội Bảo tàng Thế giới tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến công tác tại Việt Nam sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình. Ông mong muốn sẽ được quay trở lại Văn Miếu lần nữa để có nhiều trải nghiệm hơn với những hoạt động giáo dục di sản, một phương pháp hiệu quả nhằm đưa di sản tới công chúng trẻ tuổi của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

BP

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm