CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ CHỦ TỊCH ĐẠI HỌC RMIT THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

Sáng ngày 27/6/2022, Giáo sư Tim Marshall - Phó Chủ tịch Trường Đại học RMIT đã có chuyến tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

     Giáo sư và phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước cổng Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 

Tham quan và tìm hiểu về khu di tích có lịch sử gần 1000 năm tuổi, Giáo sư Tim Marshll đã dừng chân rất lâu lặng ngắm các công trình kiến trúc cổ như Khuê Văn Các, cổng Đại Trung, Điện Đại Thành. Ông còn đặc biệt quan tâm đến 82 tấm bia Tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới cùng với nền giáo dục khoa cử Nho học Việt Nam.

Giáo sư và phái đoàn thăm khu Vườn bia Tiến sĩ

 

Tại khu nhà Thái học, Giáo sư bày tỏ sự ngưỡng mộ và tri ân sâu sắc trước cuộc đời và sự nghiệp của Tư nghiệp Quốc Tử Giám  Chu Văn An, người Thầy tài cao đức trọng của dân tộc Việt Nam.

 

Giáo sư thăm mô hình trường Quốc Tử Giám xưa

 

TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám trao tặng Giáo sư Tim Marshall quà lưu niệm

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Lãnh đạo của Trung tâm HĐ VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám và Giáo sư Tim Marshall đã có những trao đổi, chia sẻ chân tình và gợi mở về hợp tác giữa hai đơn vị nhằm thúc đẩy sự phát triển của khu di tích, đưa di tích sự trở thành một không gian sáng tạo, có sức lan toả và đến gần hơn với công chúng./.

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm