CÁC HOẠT ĐỘNG

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI SINGAPORE THĂM VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức tại Việt Nam từ ngày 18 đến ngày 20/5/2022, chiều ngày 20/5/2022, chủ tịch Quốc hội Singapore, ông Tan Chuan - Jin cùng phu nhân đã tới thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Ngài Chủ tịch cùng phu nhân đã dành thời gian tham quan các công trình kiến trúc cổ và nghe giới thiệu về lịch sử phát triển của khu di tích. Ông bày tỏ ấn tượng và sự quan tâm đặc biệt tới những  82 bia bia đá tiến sĩ, Di sản Tư liệu Thế giới và đánh giá cao lịch sử khoa cử Việt Nam.

Tham quan khu Thái Học, trước hương án thờ Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An, ông Tan Chuan-Jin bày tỏ sự khâm phục trước một nhân cách lớn, là tấm gương sáng cho các thế hệ người Việt Nam nói theo.

Kết thúc chuyến thăm quan,  chia sẻ cảm nghĩ của mình trong cuốn lưu bút của Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, ngài Tan Chuan - Jin viết: " Con người là nguồn lực quý giá nhất và giáo dục là chìa khóa thúc đẩy con người tiến lên và trên hết trong việc xây dựng đất nước. Có được một di tích như ngày hôm nay điều đó phản ánh một xã hội luôn đề cao con người, sự phát triển con người …"

 

Ngài Chủ tịch chụp ảnh lưu niệm tại sân Thái Học

CT

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm