CÁC HOẠT ĐỘNG

BỘ TRƯỞNG CHÍNH PHỦ ANH, CHỦ TỊCH HỘI NGHỊ LIÊN HỢP QUỐC VỀ BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN THĂM KHU DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

    Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13 đến 15/2/2022 bàn về tăng cường hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu, chiều ngày 14/2/2022, Ngài Alok Sharma - Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch Hội nghị Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26) đã đến thăm Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

    Ngài Bộ trưởng hào hứng chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ, dừng chân tại Khuê Văn Các, vườn bia Tiến sĩ, Điện Đại Thành… để nghe hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của Khu Di tích và chụp ảnh lưu niệm. Bộ trưởng đặc biệt quan tâm đến những giá trị lịch sử, văn hóa, mỹ thuật của Di sản tư liệu thế giới - 82 tấm bia Tiến sĩ và đánh giá cao truyền thống Hiếu học, Tôn sư trọng đạo, Tôn trọng nhân tài của dân tộc Việt Nam.

    Thay cho lời chúc Tết đầu Xuân mới, tại khu Thái Học (nơi xưa kia là Quốc Tử Giám, được mệnh danh là Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam), Ngài Bộ trưởng đã đánh ba hồi trống Sấm cầu mong một Năm mới mưa thuận, gió hòa, bình an, hạnh phúc đến với tất cả mọi người.

    Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, sự mến khách và những nét văn hóa truyền thống độc đáo của người Việt đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp với Ngài Bộ trưởng. Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Bộ trưởng gửi lời cảm ơn, lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, nhân viên của khu Di tích và tin tưởng rằng: Di tích với các kiến trúc cổ kính, cây cối xanh tươi, môi trường trong lành sẽ luôn là điểm đến thú vị, hấp dẫn của tất cả khách tham quan.

    Một số hình ảnh trong chuyến thăm quan khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám của Ngài Alok Sharma Bộ trưởng Chính phủ Anh- Chủ tịch Hội nghị Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP 26).

Cán bộ và nhân viên khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám đón tiếp Ngài Bộ trưởng đến tham quan khu di tích.

Ngài Bộ trưởng nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những giá trị lịch sử, văn hoá của Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Ngài Bộ trưởng thư thái ngắm đàn cá vàng tung tăng bơi lội tại Giếng Thiên Quang.

Ngài Bộ trưởng thư thái ngắm đàn cá vàng tung tăng bơi lội tại Giếng Thiên Quang.

Ngài Bộ trưởng nghe giới thiệu tại nhà Bái đường.

Ngài Bộ trưởng tham quan và nghe giới thiệu tại Điện Đại Thành.

Ngài Bộ trưởng đánh ba hồi trống Sấm tại khu Thái học.

Thúy Hồng

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm