CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐẠI SỨ ĐẶC MỆNH TOÀN QUYỀN CỘNG HÒA PHÁP THĂM VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

         Chiều ngày 12/01/2021, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp - Ngài Nicolas Warnery đã đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

         Tại đây, Ngài Đại sứ đã lắng nghe giới thiệu về khu di tích và thầy giáo Chu Văn An – nhà giáo dục tiêu biểu của Việt Nam., tìm hiểu truyền thống hiếu học, tôn trọng nhân tài của người Việt thông qua triển lãm "Chu Văn An -Thượng tường Sơn Đẩu". Ngài Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng với các hoạt động của Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã mang lại nhiều giá trị và ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ.

Ngài Đại sứ tham quan triển lãm "Chu Văn An - Thượng tượng Sơn Đẩu" tại nhà Thái Học

         Đại sứ Nicolas Warnery chia sẻ: Văn Miếu - Quốc Tử Giám là ngôi đền của tri thức, sự uyên thâm và nỗ lực, cố gắng học tập, là nơi lưu giữ truyền thống trong đào tạo của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây vừa là nơi lưu giữ ký ức về những vị Tiến sĩ của các khoa thi thời quân chủ vừa là một địa điểm hấp dẫn thu hút các học sinh, sinh viên đến thăm và tìm hiểu. Địa danh này mang hơi thở của trí tuệ Việt Nam xưa và nay.

         Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Đại sứ Nicolas Warnery gửi lời cảm ơn và gửi lời chúc mừng năm mới tới Ban Lãnh đạo và các nhân viên làm việc tại Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu 2021.

TS. Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm trao tặng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp cuốn sách ảnh "Văn Miếu - Quốc Tử Giám Thăng Long"

 

BPĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp và Ban Lãnh đạo Trung tâm chụp ảnh lưu niệm tại sân Thái Học

BP

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm