CÁC HOẠT ĐỘNG

ĐOÀN GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU VIỆT NAM THAM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 19/03/2019, các gương mặt trẻ  Việt Nam tiêu biểu trong năm 2018 như Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’Hen Nie, Nguyễn Phương Thảo-Huy chương Vàng Olympic Sinh học quốc tế với số điểm cao nhất thế giới… cùng đoàn đại biểu thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã tới thăm di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Các thành viên lắng nghe giới thiệu về lịch sử khu di tích

Trong chuyến tham quan tại di tích, đoàn đại biểu đã dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám, từ đó thấy được các giá trị văn hóa truyền thống cũng như những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt như Tôn sư trọng đạo, Khuyến học khuyến tài…  Đặc biệt, các thành viên đã tham dự nghi lễ dâng hương, bày tỏ lòng thành kính lên các bậc tiên thánh, tiên hiền, các bậc tiền nhân đã có công xây dựng, gìn giữ và phát triển khu di tích.

Các thành viên tham dự lễ dâng hương lên các bậc tiên thánh, tiên hiền và các bậc tiền nhân

Đây là hoạt động ý nghĩa,  không chỉ giúp tri ân các tài năng trẻ tiêu biểu của Việt Nam,   hơn nữa còn giúp nâng cao vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Chụp ảnh lưu niệm tại Nhà Thái Học 

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là Giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tuyên dương những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 1997, Giaỉ thưởng được xét tặng hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương Thìn

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm