CÁC HOẠT ĐỘNG

PHU NHÂN NGOẠI TRƯỞNG MỸ THĂM

DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

     Sáng ngày 30 tháng 10 năm 2020, Bà Susan Pompeo, phu nhân Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, và bà Nguyễn Nguyệt Nga, phu nhân Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh, đã đến thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

Hai phu nhân quan tâm tìm hiểu lịch sử các công trình kiến trúc

     Ngay khi đến Di tích, phu nhân Susan Pompeo đã rất ấn tượng với cảnh quan cây xanh và công trình kiến trúc cổ kính của di tích. Đại diện Bộ ngoại giao Việt Nam  cho biết,  trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompoe từ ngày 29 – 30 tháng 10, Phu nhân Susan Pompeo đã bày tỏ mong muốn dành thời gian đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của dân tộc Việt Nam.

 

Phu nhân Susan Pompeo viết lưu bút sau chuyến tham quan

    Phu nhân Susan Pompeo cùng  Phu nhân Nguyễn Nguyệt Nga tham quan  và tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Khu di tích. Hai phu nhân đặc biệt quan tâm đến công trình kiến trúc Khuê Văn Các – biểu tượng của thủ đô Hà Nội và 82 bia tiến sĩ – Di sản tư liệu thế giới.

    Phu nhân Nguyễn Nguyệt Nga cho biết Văn Miếu – Quốc Tử Giám luôn là lựa chọn để giới thiệu với các đoàn ngoại giao về những giá trị, những truyền thống tốt đẹp và tự hào của dân tộc ta.

 

Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám tặng quà lưu niệm cho Phu nhân Ngoại trưởng Mỹ.

    Kết thúc chuyến thăm, Phu nhân Susan Pompeo đã bày tỏ cảm xúc qua dòng lưu bút: “Đây là một nơi tuyệt vời để vinh danh học tập và nghiên cứu”. Phu nhân cũng rất ấn tượng về sự đón tiếp nồng hậu, chu đáo của cán bộ nhân viên di tích.

                                                                                                                                                                                    LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm