CÁC HOẠT ĐỘNG

PHU NHÂN THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN THĂM VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

 

         Sáng nay, bà Suga Mariko - Phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cùng bà Trần Nguyệt Thu - Phu nhân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

 

       Đây là một trong những hoạt động của phu nhân Suga Mariko trong chuyến thăm Việt Nam cùng Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide từ 18-20/10. Cùng đi với hai vị Phu nhân còn có bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, bà Bùi Thị Hòa - Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam, bà Yamada Michiko - phu nhân đại sứ Nhật Bản và đại diện một số đơn vị của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Chính phủ, cán bộ nhân viên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

 

(Ảnh: Hai vị phu nhân cùng các vị đại biểu lưu ảnh kỉ niệm tại vườn bia Tiến sĩ)

 

         Trong chuyến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Phu nhân Trần Nguyệt Thu cùng hướng dẫn viên giới thiệu tới bà Suga Mariko về lịch sử ra đời và phát triển của trường đại học đầu tiên của Việt Nam, 82 tấm bia Tiến sĩ - Di sản tư liệu thế giới và các vị danh nhân của Việt Nam.

 

         Chuyến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với hai vị phu nhân. Đặc biệt phu nhân Thủ tướng Nhật Bản bảy tỏ sự ngưỡng mộ đối với nền giáo dục lâu đời, tư tưởng trọng dụng hiền tài của các triều đại phong kiến Việt Nam. Trước hương án thờ thầy giáo Chu Văn An tại khu Thái Học, hai vị phu nhân cùng các vị khách quý đã dâng những nén hương thơm thể hiện lòng kính trọng của mình đối với Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – Người thầy giáo lỗi lạc của dân tộc Việt Nam.

 

(Ảnh: Phu nhân Suga Mariko cùng các vị khách quý dâng hương tỏ lòng kính trọng đối với thầy giáo Chu Văn An)

       

         Chuyến thăm đã thành công rực rỡ và hai vị phu nhân cùng các qúy vị đại biểu đã lưu lại những hình ảnh thật đẹp tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

AV

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm