CÁC HOẠT ĐỘNG

THỦ TƯỚNG PHÁP THĂM VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM

Trong khuôn khổ chuyến  thăm chính thức Việt Nam của Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Pháp nhân kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ chiến lược giữa Pháp và Việt Nam, tối ngày 3/11/2018 ngài thủ tướng Pháp Édouard Philippe đã tới thăm di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

            Đón tiếp ngài Thủ tướng có ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng đoàn cán bộ Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

(Đón tiếp Ngài Thủ tướng)

(Ngài Thủ tướng tham quan các hạng mục kiến trúc tại di tích)

Thăm quan các công trình kiến trúc làm nên diện mạo cổ kính của Di tích như Văn Miếu Môn, Đại Trung Môn, Khuê Văn Các, Điện Đại Thành, tượng thờ, bia Tiến sĩ… , lắng nghe giới thiệu về lịch sử Khu di tích và nền giáo dục khoa cử lâu đời của Việt Nam, ngài Thủ tướng đã ghi lại những dòng cảm tưởng:  Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giámnơi được coi là ngôi đền của trí tuệ  văn minh, nơi văn hiến và quyền lực được duy trì suốt nhiều thế kỷ qua với một tâm niệm " nhân cách con người và sự vững mạnh của nhà nước".

Được dạo bước nơi đây hôm nay, tôi cảm nhận được nét độc đáo của văn hóa Việt Nam và sự thanh thản của con người nơi này. 

Minh Ngọc

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm