CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ CHỦ TỊCH ỦY BAN CHỐNG THAM NHŨNG INDONESIA THĂM DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Chiều ngày 24/09/2018, Phó Chủ tịch Ủy ban Chống tham nhũng Indonesia – Ngài Saut Situmorang cùng với đoàn đại biểu đã đến thăm Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

(Ngài Saut Situmorang nghe giới thiệu về lịch sử phát triển của khu di tích)

Trong chuyến thăm quan, Ngài Saut Situmorang cùng đoàn đại biểu rất ấn tượng về khu di tích được xây dựng cách đây gần 1000 năm độc đáo này. Ông đã tâm sự: “ Tôi và đoàn rất vinh dự được đến thăm một di tích đẹp và lâu đời như Văn Miếu –Quốc Tử Giám. Chúng tôi không chỉ được tham quan và chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc cổ kính và độc đáo như: Văn Miếu môn, Đại Trung  môn, Khuê Văn các, điện Đại Thành,.. mà còn được hiểu thêm về lịch sử và truyền thống hiếu học, tôn trọng người tài của dân tộc Việt Nam qua di sản Tư liệu thế giới 82 bia Tiến sĩ được lưu giữ tại đây”.

(Ngài Saut Situmorang  thăm khu vườn bia Tiến sĩ)

(Ngài Saut Situmorang  thăm Điện Đại Thành)

(Ngài Saut Situmorang thăm khu Thái Học)

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Ngài Saut Situmorang và đoàn đại biểu gửi lời cám ơn tới những các cán bộ đã và đang góp phần gìn giữ di tích quý giá này cho thế hệ mai sau và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa du khách đến thăm Văn Miếu – Quốc Tử Giám bởi vì đây không chỉ là nơi lưu giữ những giá trị về lịch sử, văn hóa, giáo dục lâu đời  của dân tộc Việt mà phương châm trọng dụng nhân tài, tôn trọng hiền tài của các vị vua xưa vẫn còn nguyên giá trị cho đến ngày hôm nay.

Bích Phương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm