CÁC HOẠT ĐỘNG

BỘ TRƯỞNG BỘ PHẬT GIÁO SRI LANKA THĂM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM.

Nhằm tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực tôn giáo giữa Ban Tôn giáo Chính phủ và Bộ Phật giáo Sri Lanka, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Sri Lanka, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ đã đón tiếp đoàn Bộ Phật giáo Sri Lanka do Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka Gamini Jayawickrema Perena làm trưởng đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 23 – 27/9/2018.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Hà Nội, chiều ngày 25/9/2018 Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka đã dành thời gian đến thăm di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô và của cả nước, Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka Gamini Jayawickrema Perena đã thăm quan các công trình kiến trúc đặc sắc và độc đáo như Khuê Văn Các – biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, điện Đại Thành, khu Thái Học...

 

(Ngài Gamini Jayawickrema Perena lắng nghe giới thiệu về lịch sử phát triển của khu di tích)

Nghe giới thiệu về 82 bia Tiến sĩ, lịch sử khoa cử tuyển chọn nhân tài của Việt Nam dưới thời quân chủ, và Quốc Tử Giám - ngôi trường đại học đầu tiên của nước Việt Nam, ngài Bộ trưởng đã ca ngợi các vị vua cho dựng bia Tiến sĩ và trường Quốc Tử Giám là những vị vua anh minh đã sớm nhận thấy được tầm quan trọng của giáo dục, đào tạo và coi trọng người tài  trong việc xây dựng và phát triển đất nước.

(Ngài Gamini Jayawickrema Perena thăm khu Vườn bia Tiến sĩ)

(Ngài Gamini Jayawickrema Perena thăm khu Điện Đại Thành)

(Ngài Gamini Jayawickrema Perena thăm khu Thái Học)

Kết thúc chuyến thăm, Ngài Bộ trưởng cho biết qua chuyến thăm quan di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám Ngài đã hiểu và đánh giá cao những giá trị, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Thu Hương

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm