CÁC HOẠT ĐỘNG

PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÀ NƯỚC, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG BỘ TRƯỞNG NƯỚC CỘNG HÒA CUBA THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM

Sáng ngày 27/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba Roberto Morales Ojeda đến thăm di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

 

(Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba đến thăm khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám)

Trong chuyến tham quan, đoàn đặc biệt quan tâm đến 82 bia Tiến sĩ, bởi đây không chỉ là kho sử liệu vô cùng quý giá đã được UNESCO công nhận là Di sản tư liệu Thế giới trên phạm vi toàn cầu, mà đây còn là minh chứng cho truyền thống trọng dụng hiền tài đã có từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam.

(Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba nghe thuyết minh về 82 bia Tiến sĩ)

 

Được nghe giới thiệu về Thầy giáo Chu Văn An – một trong những vị hiệu trưởng đầu tiên của trường Quốc Tử Giám và những câu chuyện cảm động về tình thầy trò, Ngài Roberto Morales Ojeda đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước Danh sư Chu Văn An và truyền thống hiếu học, hiếu nghĩa, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

(Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba thăm khu Thái Học)

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Ngài Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa Cuba đã ghi lại những dòng cảm nghĩ: "Được đến thăm Văn Miếu là một niềm vinh dự vô cùng lớn, đây là dịp cho chúng tôi có cơ hội hiểu rõ hơn về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Mong nơi này sẽ được bảo tồn cho các thế hệ sau”.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm