CÁC HOẠT ĐỘNG

Sáng ngày 7/8/2018, Bộ trưởng  Ngoại giao Rwanda- Bà Louise Mushikiwabo đã có chuyến tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Trong chuyến thăm,  Bà Louise Mushikiwabo đã dành thời gian lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Khu di tích đã gần một nghìn năm tuổi. Bà đặc biệt quan tâm tới 82 bia đá Tiến sĩ, nơi lưu danh 1304 vị Tiến sĩ Việt Nam đỗ đạt trong các khoa thi từ năm 1442 đến năm 1779. Qua đó, bà đánh giá rất cao truyền thống  hiếu học, tinh thần ‘Tôn sư trọng đạo’ của người Việt Nam, cùng với sự nỗ lực gìn giữ và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp.

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo lắng nghe giới thiệu về lịch sử khu di tích)

Trong suốt chuyến tham quan, Bà Louise Mushikiwabo rất ấn tượng với các công trình kiến trúc như: Khuê Văn Các, cổng Đại Thành, nhà Bái Đường, điện Đại Thành, nhà Tiền Đường, nhà Hậu Đường,... và những cây cổ thụ, thảm cỏ xanh tốt tại Di tích. Bà bày tỏ lời khen ngợi đối với công tác bảo tồn và phát huy giá trị đang được thực hiện rất tốt để khu di tích có được diện mạo thu hút như ngày hôm nay.

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ)

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo tham quan nhà Hậu đường)

Kết thúc chuyến thăm, Bà Louise Mushikiwabo gửi lời chúc tốt đẹp tới Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Bà mong muốn Trung tâm luôn luôn giữ gìn và phát huy những giá trị của khu di tích quý giá có lịch sử lâu đời này.

Chuong Van

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm