CÁC HOẠT ĐỘNG

HỘI THẢO KHOA HỌC “BỐ CÁI ĐẠI VƯƠNG PHÙNG HƯNG-THÂN THẾ,CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP”

Sáng ngày 8/5/2019, tại nhà Tiền đường, Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội đồng họ Phùng Việt Nam đã trang trọng tổ chức Hội thảo Khoa học “ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng - Thân thế, cuộc đời và sự nghiệp”.

Đến dự Hội thảo có ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội; ông Tô Văn Động- Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; GS,TS KH Lưu Trần Tiêu- Chủ tịch Hội đồng Di sản Quốc gia; ông Dương Trung Quốc- Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Trung tướng Phùng Khắc Đăng- Chủ tịch Hội đồng họ Phùng Việt Nam cùng các nhà khoa học và đông đảo hậu duệ họ Phùng ở nhiều tỉnh thành như  Hưng Yên, Vĩnh Phúc, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Tĩnh… về tham dự.

Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng là một nhân vật lịch sử tiêu biểu của đất nước Việt Nam và thành phố Hà Nội. Ông là người lãnh đạo cuộc khởi nghĩa của nhân dân ta chống lại ách đô hộ của phương Bắc ở thế kỷ thứ 8, lật đổ ách thống trị của nhà Đường, xây dựng đất nước; là người hết lòng vì nước, vì dân.

Chính vì vậy, kể từ khi ông mất đến nay, thân thế, cuộc đời, sự nghiệp của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng đã được lưu danh sử sách: Nhiều triều đại sau này đã sắc phong công trạng cho Ông; nhân dân các vùng miền tưởng nhớ ơn đức của Ông.

 Lăng của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng ở Cát Linh, đình thờ tại Cam Lâm - Đường Lâm - thị xã Sơn Tây và nhiều địa điểm khác trên cả nước vừa là địa chỉ văn hóa có tính giáo dục truyền thống cao, vừa là nơi sinh hoạt, hướng về nguồn cội của nhân dân cả nước. Điều đó cho thấy vai trò, vị trí quan trọng của Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng trong lịch sử dân tộc và đời sống xã hội Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, ông Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội nhận định: “ Hội thảo là sự tri ân, tôn vinh người có công với đất nước của thành phố Hà Nội. Với 25 tham luận của các nhà khoa học, chắc chắn sẽ phản ánh toàn diện, khách quan, sâu sắc, sống động, chân thực về Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng. Đây là cơ sở khoa học cho hoạt động bảo tồn và phát huy giá trị di sản về Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng trong thời gian sắp tới”.

Một số hình ảnh của buổi hội thảo: 

Ảnh:  Lễ Dâng hương của các Đại biểu trước ban thờ thầy giáo Chu Văn An

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo Khoa học về Bố Cái Đại vương Phùng Hưng

Ảnh: Toàn cảnh Hội thảo Khoa học về Bố Cái Đại vương Phùng Hưng

Ảnh: Đoàn Chủ tịch điều hành Hội thảo

Ảnh: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội- Ông Ngô Văn Quý phát biểu tại Hội thảo

Ảnh: Một số tham luận tại Hội thảo

 

Ảnh: Một số tham luận tại Hội thảo

Ảnh: Ông Dương Trung Quốc- Tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam phát biểu kết thúc Hội thảo

Thuy Hong

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm