CÁC HOẠT ĐỘNG

CHẤM THI CUỘC THI “KÍ HỌA VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM”

 

          Sau hơn một tháng kể từ khi phát động, Cuộc thi “Kí họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám” đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên thuộc các ngành đào tạo Kiến trúc, Mỹ thuật thuộc các trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Viện Đại học Mở Hà Nội, Đại học Mỹ thuật Việt Nam tham gia.

 

         Ban Tổ chức đã nhận được 125 bài dự thi của các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học tại Hà Nội. Chủ đề kí họa rất đa dạng, đó là những công trình kiến trúc độc đáo trong di tích như Khuê Văn Các, Văn Miếu môn, cổng Đại Trung, cổng Đại Thành, khu Thái Học; di sản tư liệu thế giới 82 bia Tiến sĩ hay những gốc cây cổ thụ, những không gian xanh tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám…

 

 

Ban giám khảo chấm điểm các bài dự thi kí họa

         

         Ban Giám khảo Cuộc thi “Kí họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám” gồm các chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực kiến trúc, mỹ thuật, văn hóa,… nhằm chọn ra những bài thi xuất sắc nhất để trao giải. Các thành viên Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công tâm theo đúng thể lệ của Cuộc thi. Cuộc thi “Kí họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám” đã cho thấy sức sáng tạo, trình độ và tài năng của các bạn sinh viên. Theo ý kiến của các thành viên Ban Giám khảo, những bài dự thi đạt giải đều được đánh giá cao về mỹ thuật, ý tưởng và sự sáng tạo. Cuộc thi đã chọn được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.  

 

Ban Giám khảo thảo luận chọn ra những bức kí họa xuất sắc nhất 

 

         Cùng chờ đón Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi “Kí họa Văn Miếu – Quốc Tử Giám” sẽ diễn ra vào tháng 1/2021 tại di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám./.

An Nhiên

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm