CÁC HOẠT ĐỘNG

CUỘC THI “SÁNG TÁC VỀ THẦY GIÁO CHU VĂN AN” – SÂN CHƠI NƠI CHÚNG EM ĐƯỢC THỎA SỨC SÁNG TẠO

          Tham gia cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”, các bạn học sinh đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học hỏi, thu thập và chủ động nghiên cứu tài liệu về thân thế, sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An.

          Với những em học sinh có thế mạnh về văn học, mỹ thuật, các em đã lập nhóm sáng tác truyện tranh. Từng trang từng trang truyện là những bức tranh vẽ thầy giáo Chu Văn An theo tưởng tưởng của các em và nội dung là những câu chuyện cảm động về thầy Chu Văn An và những người học trò.

           Với những bạn yêu thích làm mô hình, những không gian mà thầy Chu Văn An từng gắn bó như quê hương Thanh Trì, trường Quốc Tử Giám, núi Phượng Hoàng,… được các em tái hiện lại trong mô hình của mình, hứa hẹn là một trong những sáng tác hấp dẫn tại cuộc thi.

           Không chỉ chú trọng về nội dung mà hình thức thể hiện cũng được các em đầu tư kĩ lưỡng với nhiều hình thức khác nhau như: bài viết, thơ, kể chuyện, tiểu phẩm, dựng phim, vẽ tranh, sáng tác truyện tranh, mô hình, đèn lồng, thư pháp…      

            Chất liệu tạo nên những sáng tác của các bạn học sinh cũng thật phong phú. Nhiều sản phẩm được các em kết hợp công nghệ như: dựng phim hoạt hình, dựng clip bằng máy tính, smartphone… nhưng cũng có những sản phẩm được các em sử dụng những chất liệu giản dị, gần gũi với đời sống như hạt gạo, hạt đậu, mảnh gốm sứ, giấy vụn... Bằng sức sáng tạo của mình, các bạn học sinh đã biến những vật liệu thân thuộc đó trở thành những sản phẩm thật độc đáo.

            “Cuộc thi giúp chúng em có thêm kĩ năng làm việc nhóm, đồng thời phát huy trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của mình”, bạn Khánh Linh, trường THCS Chu Văn An, Long Biên chia sẻ. Và mỗi sáng tác đều gửi gắm trong đó lòng kính trọng, cảm phục và tình cảm yêu mến mà các em dành cho người thầy giáo tiêu biểu của nước nhà.

             Để khích lệ, động viên các em học sinh, nhiều trường học đã tổ chức trao Giải tập thể và Giải cá nhân (loại A1, A2) cấp trường cho những sáng tác độc đáo. Những sáng tác của các em còn được các thầy cô tổ chức trưng bày trong khuôn viên của nhà trường để tất cả các bạn học sinh đều có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng thức. Sau đó, những sản phẩm ấn tượng này sẽ tiếp tục tham dự vòng Chung khảo tại di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám diễn ra vào giữa tháng 11 tới đây.

Chúng ta hãy cùng xem một số hình ảnh trao giải, trưng bày các sáng tác vượt qua vòng thi Sơ khảo tại một số trường ở Hà Nội và các tỉnh thành mà chúng tôi ghi nhận được nhé!

 Trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội trao giấy chứng nhận cho các em học sinh vượt qua vòng thi Sơ khảo

Trưng bày sản phẩm của các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Thanh Trì, Hà Nội tham quan sản phẩm được trưng bày

Buổi trưng bày những sáng tác vượt qua vòng thi Sơ khảo của các bạn học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An, Quảng Bình

 

Những sáng tác của các bạn học sinh trường THPT Quốc gia Chu Văn An, Hà Nội được trưng bày sau vòng Sơ khảo

An Nhiên

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm