CÁC HOẠT ĐỘNG

CHÚNG EM TÌM HIỂU VỀ DANH NHÂN QUA

CUỘC THI “SÁNG TÁC VỀ THẦY GIÁO CHU VĂN AN”

Đến nay sau gần 5 tháng phát động cuộc thi, cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An”  đã thu hút được sự quan tâm của các trường mang tên Thầy giáo Chu Văn An trên cả nước và nhiều trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Ban Tổ chức đã nhận được nhiều tác phẩm gửi về dự thi. Ngoài các tác phẩm của các trường học mang tên Thầy giáo Chu Văn An, nhiều tác phẩm là của các em học sinh các cấp học của các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Mặc dù thời hạn nhận bài dự thi chưa kết thúc, Ban Tổ chức đã nhận được số lượng lớn các bài thi ở cả 6 thể loại sáng tác như: bài viết, truyện tranh, tranh vẽ, diễn kịch, kể chuyện, mô hình…

Cuộc thi “Sáng tác về Thầy giáo Chu Văn An” mang đến cho các em học sinh một sân chơi  thú vị để các em thỏa sức tạo và phát huy hết khả năng của mình, đồng thời cũng là cơ hội để các em tìm hiểu kỹ về lịch sử cũng như thân thế, sự nghiệp của thầy giáo Chu Văn An. Bước đầu có thể thấy các tác phẩm gửi về dự thi đã có sự đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức cho thấy các em đã dành thời gian và tâm huyết để học hỏi, thu thập và chủ động nghiên cứu tài liệu.

Tham dự Cuộc thi, không chỉ giúp các em tìm hiểu về Thầy giáo Chu Văn An, người thầy lỗi lạc của dân tộc, còn là một hình thức khuyến khích các em học tập, tìm hiểu lịch sử  một cách chủ động. Sau cuộc thi, ngoài việc sáng tạo ra những tác phẩm đẹp và ý nghĩa, các em học sinh đã có thêm cho mình những hiểu biết sâu sắc về người thầy đạo cao đức trọng và những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

 

Tác phẩm dự thi

 

 

                                                                                                                                                    LH

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm