CÁC HOẠT ĐỘNG

HÁO HỨC CHUẨN BỊ CHO CUỘC THI “SÁNG TÁC VỀ THẦY GIÁO CHU VĂN AN” TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC

 

         Hướng tới kỉ niệm 650 năm ngày mất của thầy giáo Chu Văn An, chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Ngày Di sản văn hoá Việt Nam 23/11, Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám phát động cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An”. Cuộc thi này dành cho học sinh các trường học bậc phổ thông của Thành phố Hà Nội.

 

         Các tác phẩm tham dự được thể hiện bằng nhiều hình thức như: bài viết tìm hiểu, thơ, kể chuyện, tiểu phẩm, vẽ tranh, sáng tác chuyện tranh, mô  hình, viết thư pháp… về thầy giáo Chu Văn An.

 

         Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” đã thu hút được rất nhiều trường học tham dự. Hơn 30 trường học từ cấp tiểu học đến THPT tại Hà Nội và một số trường học mang tên thầy Chu Văn An ở các tỉnh thành như: Hải Dương, Lạng Sơn, Nam Định, Quảng Bình,… tham gia cuộc thi.

 

         Cuộc thi có ý nghĩa lan rộng đến học sinh các cấp, các tỉnh thành để tìm hiểu về thầy giáo Chu Văn An, người Thầy đạo cao, đức trọng của dân tộc. Học vấn uyên thâm cùng đức tính thanh cao, giản dị của Thầy Chu Văn An luôn là niềm cảm hứng bất tận cho các em học sinh sáng tác nên những tác phẩm của mình. Các thầy cô giáo và các em học sinh rất tự hào về thầy giáo Chu Văn An, đặc biệt là các trường học được vinh dự mang mang tên thầy.

 

         Cô Bùi Thúy Huyền, giáo viên bộ môn Văn học trường THCS Chu Văn An, Thanh Trì, Hà Nội cho biết “Nhà trường rất hưởng ứng với cuộc thi và đã phát động tới toàn trường cùng tham dự.  Mỗi khối chọn một tiết mục để đi dự thi. Đặc biệt là chúng tôi muốn tỏ lòng thành kính, kính dâng lên thầy giáo Chu Văn An, tri ân với thầy nhân kỉ niệm 650 ngày mất của thầy”.

 

         Bên cạnh việc tạo sân chơi lành mạnh, cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” còn giúp củng cố và tích luỹ thêm cho các em học sinh những hiểu biết về thầy giáo Chu Văn An. Hiểu hơn về người thầy giáo vĩ đại của dân tộc ta, phát huy được truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam.

 

         Bạn Bảo Anh, học sinh lớp 6 trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội đã chia sẻ rằng em rất tự hào được học dưới mái trường mang tên thầy. Em luôn cố gắng trong học tập để nối tiếp theo truyền thống hiếu học của cha ông. Tham gia cuộc thi này em đã vẽ một bức tranh về thầy Chu Văn An đang dạy học. Em cho biết: “Xuất phát từ việc kính trọng thầy Chu, em muốn lưu hình ảnh của thầy đến mọi thế hệ học sinh”.

 

         Quả thực, cuộc thi “Sáng tác về thầy giáo Chu Văn An” đã có sức hút lớn đến rất nhiều học sinh các cấp. Niềm vui và không khí háo hức của các bạn học sinh ở các trường tham dự cuộc thi rất mạnh mẽ. Sau đây chúng ta hãy cùng xem những hoạt động của các bạn học sinh chuẩn bị cho cuộc thi tại một số trường học mà chúng tôi ghi nhận được nhé!

 

 

 

 

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Thanh Trì, Hà Nội đang tập viết Thư pháp

 

 

Các em học sinh THCS Chu Văn An, Thanh Trì, Hà Nội đang dựng phim hoạt hình về thầy giáo Chu Văn An

 

 

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội với tác phẩm mô hình lớp học của thầy giáo Chu Văn An

 

 

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội đang sáng tác tranh gạo

 

 

 

Các em học sinh trường THCS Chu Văn An, Long Biên, Hà Nội trong giờ học lịch sử tìm hiểu về thầy giáo Chu Văn An

 

 

Các em học sinh hệ thống giáo dục trường liên cấp Chu Văn An, Quảng Bình đang sáng tác tranh vẽ

 

 

Các em học sinh hệ thống giáo dục trường liên cấp Chu Văn An, Quảng Bình đang xem phim tìm hiểu về thầy giáo Chu Văn An

 

 

Các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, Thụy Khuê, Hà Nội đang sáng tác tranh vẽ

 

 

Các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An, Hà Đông đang sáng tác tranh vẽ

 

 

Các em học sinh Trường THCS Chu Văn An, Lạng Sơn đang sáng tác tranh vẽ

 

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang sáng tác tranh vẽ

 

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang tập kịch về thầy giáo Chu Văn An

 

AV

 

SỰ KIỆN NỔI BẬT

VĂN MIẾU - QUỐC TỬ GIÁM

Ngày 05 Tháng 11 Năm 2019

Khám Phá Sự Kiện


THAM QUAN VĂN MIẾU

Tư vấn và lộ trình để lên kế hoạch tốt hơn cho chuyến thăm của bạn

Xem thêm

NỘI QUY THAM QUAN

Những vấn đề cần lưu ý khi tham quan

Xem thêm

FAQS

Những câu hỏi thường gặp

Xem thêm