vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO RWANDA THĂM QUAN DI TÍCH VĂN MIẾU-QUỐC TỬ GIÁM.


Sáng ngày 7/8/2018, Bộ trưởng  Ngoại giao Rwanda- Bà Louise Mushikiwabo đã có chuyến tham quan di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Trong chuyến thăm,  Bà Louise Mushikiwabo đã dành thời gian lắng nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Khu di tích đã gần một nghìn năm tuổi. Bà đặc biệt quan tâm tới 82 bia đá Tiến sĩ, nơi lưu danh 1304 vị Tiến sĩ Việt Nam đỗ đạt trong các khoa thi từ năm 1442 đến năm 1779. Qua đó, bà đánh giá rất cao truyền thống  hiếu học, tinh thần ‘Tôn sư trọng đạo’ của người Việt Nam, cùng với sự nỗ lực gìn giữ và bảo tồn những giá trị truyền thống tốt đẹp.

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo lắng nghe giới thiệu về lịch sử khu di tích)

Trong suốt chuyến tham quan, Bà Louise Mushikiwabo rất ấn tượng với các công trình kiến trúc như: Khuê Văn Các, cổng Đại Thành, nhà Bái Đường, điện Đại Thành, nhà Tiền Đường, nhà Hậu Đường,... và những cây cổ thụ, thảm cỏ xanh tốt tại Di tích. Bà bày tỏ lời khen ngợi đối với công tác bảo tồn và phát huy giá trị đang được thực hiện rất tốt để khu di tích có được diện mạo thu hút như ngày hôm nay.

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo tham quan khu Vườn bia Tiến sĩ)

(Ảnh: Bà Louise Mushikiwabo tham quan nhà Hậu đường)

Kết thúc chuyến thăm, Bà Louise Mushikiwabo gửi lời chúc tốt đẹp tới Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Bà mong muốn Trung tâm luôn luôn giữ gìn và phát huy những giá trị của khu di tích quý giá có lịch sử lâu đời này.

Chuong Van


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám