vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

vanmieu.gov.vn

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO ITALIA THĂM VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM


Chiều ngày 6/5/2019, Bộ trưởng Ngoại giao Italia – Ngài Enzo Moavero Milanesi  đã đến thăm Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô và cả nước.

(Ảnh: Ông Lê Xuân Kiêu - Giám đốc Trung tâm HĐVHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đón tiếp Ngoại trưởng Italia - Ngài Enzo Moavero Milanesi)

Tại đây, Ngài Milanesi đã được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám và tham quan những công trình kiến trúc cổ kính như: Khuê Văn Các, Bia Tiến sĩ, Điện Đại Thành...

(Ảnh: Ngài Milanesi nghe giới thiệu về lịch sử của bia Tiến sĩ)

Ông đặc biệt quan tâm tới nghệ thuật điêu khắc trên các tấm bia Tiến sĩ. Những họa tiết hoa văn tinh xảo, đa dạng biểu đạt nhiều ý nghĩa về niềm vui, sự hân hoan đỗ đạt đã khiến ông thực sự ngưỡng mộ sự khéo léo, tài hoa của con người Việt Nam.

(Ảnh: Ngài Milanesi thăm Điện Đại Thành)

Ngài Milanesi chia sẻ đây là chuyến tham quan đầy ý nghĩa đối với mình và phái đoàn. Ông khẳng định đất nước Việt Nam sẽ luôn tươi đẹp bởi những di sản văn hóa quý báu, bởi những con người Việt Nam luôn nỗ lực để gìn giữ văn hóa, truyền thống và lịch sử của dân tộc mình.

Bùi Bích Phương


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám