vanmieu.gov.vn

DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM

Lời ngỏ

Văn Miếu được lập dưới thời Lý Thánh Tông, năm Canh Tuất niên hiệu Thần Vũ thứ 2 (1070) là nơi thờ Khổng Tử, Chu Công và Tứ Phối (bốn học trò xuất sắc của Khổng Tử là Nhan Tử, Tăng Tử, Tử Tư và Mạnh Tử), và Thất thập nhị hiền (72 nhà Nho tiêu biểu được tôn lên bậc Hiền triết), đồng thời là nơi Hoàng Thái tử Lý Càn Đức tới học …

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ ĐAN MẠCH THĂM DI TÍCH VĂN MIẾU – QUỐC TỬ GIÁM


Chiều ngày 10/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch – Bà Ellen Trane Norby đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu của Thủ đô.

 

 

Trong chuyến tham quan, Bà Ellen đặc biệt quan tâm tới truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Bà cho rằng giáo dục là yếu tố quan trọng để hoàn thiện con người và phát triển đất nước. Bộ trưởng Bộ Y Tế Đan Mạch bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình tới truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ở bất kì hoàn cảnh nào, ở thế hệ nào cũng luôn coi trọng và đề cao việc học, khẳng định rằng Việt Nam sẽ ngày càng đổi mới và vững mạnh.

 

 

Trước khi kết thúc chuyến tham quan, Bộ trưởng Bộ Y tế Đan Mạch – Bà Ellen Trane Norby gửi tới các cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm nói riêng và toàn thể nhân dân Việt Nam nói chung những lời chúc tốt đẹp nhất. Đặc biệt, Bà Ellen Trane Norby mong muốn các thế hệ nối tiếp sẽ gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học và coi đây là chìa khóa thành công và hưng thịnh của dân tộc Việt Nam.

Bích Phương


vanmieu.gov.vn

vanmieu.gov.vn

        Hướng dẫn tìm đường

58 phố Quốc Tử Giám,
Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
Định vị thiết bị

Bản quyền 2017 thuộc Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám