ACTIVITIES

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC AN NINH, TRẬT TỰ HỘI CHỮ XUÂN VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo mỹ quan tại sự kiện Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019 và tết nguyên đán; được sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, sáng ngày 24/01/2019, Hội nghị triển khai công tác an ninh, trật tự Hội Chữ xuân 2019 và tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã được tổ chức tại khu Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám. Hội nghị do UBND Quận Đống Đa chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám và các đơn vị liên quan tổ chức.

Toàn cảnh hội nghị 

Tham dự hội nghị có ông Tô Văn Động-Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội, ông Nguyễn Hoàng Giáp-Phó Chủ tịch UBND Quận Đống Đa, đại diện công an thành phố Hà Nội, đại diện Sở Giao thông Vận tải, đại diện phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội, công an quận Đống Đa và năm phường trực thuộc, ông Lê Xuân Kiêu-Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, ông Trần Quốc Chí- đại diện Ban Liên lạc các câu lạc bộ thư pháp Hà Nội,  đại diện Công ty TNHH Longlink Việt Nam.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận và đề xuất các phương án giúp đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông từ những kinh nghiệm thu được từ các mùa Hội Chữ xuân trước. Cụ thể, để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, hội nghị đã thống nhất về việc rà soát các khu vực quanh di tích để chọn địa điểm phù hợp làm nơi trông giữ xe tạm thời; tăng cường lực lượng phân luồng giao thông để đảm bảo tránh ùn tắc; dẹp bỏ các quán ăn, cửa hàng lấn chiếm vỉa hè và lòng, lề đường, bán hàng rong, nơi trông giữ xe tự phát, taxi dù... Bên cạnh đó, hội nghị đã đưa ra đề xuất về việc rà soát đảm bảo trật tự tại các gian thư pháp của các “Ông đồ”, các gian hàng truyền thống xung quanh Hồ Văn. Đặc biệt, hội nghị đã nhất trí việc tăng cường phối hợp giữa các đơn vị vì lợi ích chung, để Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019 diễn ra thành công, đem lại niềm vui đối với mọi người dân trong dịp năm mới.

Các đại biểu thảo luận

Các đại biểu thảo luận

Phát biểu tại hội nghị, ông Tô Văn Động đã nhấn mạnh “Đây là một địa chỉ văn hóa tiêu biểu, cho nên các hoạt động phải mang tính văn hóa, vì vậy cần tăng cường công tác thanh tra và xử lý thật nghiêm những hành động vi phạm, trái với sự chỉ đạo của thành phố Hà Nội”.

Ông Tô Văn Động phát biểu tại hội nghị 

Với sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị và sự phối hợp tích cực với các đơn vị, các cơ quan chức năng, Hội Chữ xuân Kỷ Hợi 2019 hy vọng sẽ luôn là điểm đến văn hóa, mang lại những giá trị tinh thần tốt đẹp cho mọi người trong dịp Tết nguyên đán.

 

Chuong Van 

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail