ACTIVITIES

HỌP MẶT NGƯỜI THAM DỰ KHẢO TUYỂN VIẾT CHỮ THƯ PHÁP TẠI HỘI CHỮ XUÂN KỶ HỢI 2019

Với mục đích tuyển chọn những người viết chữ thư pháp có trình độ vào viết tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 tại Hồ Văn, di tích Quốc gia Đặc biệt Văn Miếu-Quốc Tử Giám phục vụ nhu cầu xin chữ của công chúng trong dịp đầu xuân, chiều 4/1/2019, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã tổ chức buổi họp mặt, phổ biến quy chế, và giải đáp những thắc mắc của các thí sinh tham dự kỳ khảo tuyển thư pháp năm 2019 tại khu Thái Học, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Phổ biến quy chế của kỳ khảo tuyển 2019 

  Buổi họp mặt có sự hiện diên của ông Lê Xuân Kiêu- Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Trưởng ban tổ chức Hội chữ xuân Kỷ Hợi 2019 cùng sự tham gia của gần 70 thí sinh tham dự kỳ khảo tuyển năm nay. Cũng giống như mọi năm, kỳ khảo tuyển người viết thư pháp luôn nhận được sự quan tâm và tham gia từ những thí sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau từ các vùng miền trên khắp cả nước. 

Tại buổi gặp mặt, Ban tổ chức đã phổ biến quy chế và nội dung của kỳ khảo tuyển một cách rõ ràng, cụ thể tới những thí sinh, giúp họ nắm rõ và thực hiện đúng các quy chế của kỳ khảo tuyển. Điều này rất quan trọng đối với các thí sinh, đặc biệt đối với những người lần đầu tham gia kỳ khảo tuyển.

Người tham gia khảo tuyển viết chữ thư pháp chữ Quốc Ngữ và chữ Hán tại Hội chữ Xuân Kỷ Hợi 2019 (Ngày 5/1/2019 tại nhà Tiền Đường, khu Thái Học) sẽ làm 2 bài thi: 1 bài văn phạm và 1 bài thi thực hành chia làm 2 đợt như sau:

  • Đợt 1: Các thí sinh dự thi thư pháp Hán Nôm sẽ ngồi làm bài văn phạm từ 7h 55 phút  đến 8h 25 phút, sau đó dự thi phần thực hành từ 8h 55 đến 9h 25.
  • Đợt 2: Các thí sinh dự thi thư pháp Quốc ngữ sẽ ngồi làm bài văn phạm từ 10h đến 10h 30, sau đó sẽ dự thi phần thực hành từ 11h đến 11h 30

Tại cuộc gặp mặt,  Ban tổ chức đã lắng nghe và giải đáp những thắc mắc từ những người tham dự kỳ khảo tuyển thư pháp. Đặc biệt, Ban tổ chức đã nhận được những góp ý chân thành và thiết thực từ các “Ông đồ” của các Hội Chữ xuân trước, điều này giúp cho công tác tổ chức Hội Chữ xuân hàng năm ngày càng hoàn thiện và thành công. Ông Nguyễn Văn Thùy đã đưa ra đề xuất: “Khi bế mạc Hội Chữ xuân, tôi mong muốn Ban tổ chức tạo điều kiện, kéo dài thêm thời gian cấp điện tại các gian thư pháp vừa đảm bảo an ninh vừa tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi thu dọn đồ đạc tại các gian thư pháp….”

Ông Nguyễn Văn Thùy chia sẻ đề xuất 

Phát biểu tại buổi họp mặt, Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu đặc biệt nhấn mạnh việc đảm bảo công tác coi thi và chấm thi luôn được thực hiện một cách công khai, minh bạch và khách quan: “……kỳ khảo tuyển năm nay cũng giống như mọi năm, luôn phải được đảm bảo tính công bằng, trung thực và khách quan. Sẽ không có bất cứ trường hợp nào ngoại lệ để đảm bảo một sân chơi công bằng cho tất cả mọi người, kết quả phải được đảm bảo tương xứng với bao công sức chuẩn bị của mọi người…”

Tiến sĩ Lê Xuân Kiêu phát biểu trong buổi họp mặt

 

Chuong Van

BIG EVENT

VAN MIEU - QUOC TU GIAM

2019 - 11 - 05

Discover event


VISITING THE RELIC

Advice and itinerary to better plan your visit

Detail

VISITING RULES

The things to note when visiting

Detail

FAQS

Frequently Asked Questions

Detail